Hotline: 0907886222

Mai Tấn Phới – Bí thư Chi đoàn nhiệt huyết, làm kinh tế giỏiAnh Phới giới thiệu sản phẩm tôm khô sạch của mình.

 Năm 2011, tốt nghiệp ngành kỹ thuật môi trường của Trường Đại học Cần Thơ,  anh Mai Tấn Phới vào công tác tại Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Cà Mau. Nhưng đến năm 2014, do cha mẹ già, mất sức lao động nên anh phải bỏ công việc hiện có để về phụ giúp gia đình và bắt đầu học cách làm kinh tế.
 

Về địa phương, anh Phới là một trong những thanh niên luôn thể hiện sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ. Đến năm 2016, anh được phân công làm Bí thư Chi đoàn ấp Lung Vinh, xã Quách Phẩm Bắc cho đến nay.
 

Thời gian qua, bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, anh đã đưa hoạt động đoàn của ấp Lung Vinh đi vào nề nếp, trở thành một trong những đơn vị luôn được đoàn cấp trên đánh giá cao. Hiện tại, Chi đoàn ấp Lung Vinh, xã Quách Phẩm phát động có 3 mô hình sản xuất gồm nuôi cua, kinh doanh thức ăn nhanh, nuôi sò huyết, đang mang lại hiệu quả kinh tế, cải thiện thu nhập cho đoàn viên.


Riêng bản thân anh Phới luôn suy nghĩ, tìm ra nhiều mô hình để phát triển kinh tế gia đình. Nhận thấy địa phương có thế mạnh thủy sản, nhất là con tôm, vì thế anh mạnh dạn thành lập cơ sở chuyên kinh doanh tôm khô sạch với mong muốn làm nên thương hiệu và phát triển thị trường trong cả nước. Ngoài việc quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội, anh Phới còn thành lập trang web riêng với địa chỉ: www.cuatom.com để giới thiệu, quảng bá sản phẩm tôm khô do cơ sở của anh sản xuất vối khách hàng trong cả nước. Nhờ đó, doanh thu từ việc bán sản phẩm do cơ sở của anh sản xuất đạt 35 triệu đồng/tháng. Riêng năm 2017, cơ sở đã bán trên 500 kg tôm khô, tạo việc làm cho hơn 20 lao động nông thôn nhàn rỗi.
 

Anh Mai Tấn Phới, cho biết: “Thời gian tới tôi sẽ mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư thêm trang thiết bị để sản xuất tôm khô với số lượng lớn hơn, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh”.

Mô hình trồng cây kiểng cũng mang lại thu nhập cao cho anh Phới.

 Ngoài mô hình sản xuất tôm khô, anh Phới còn thực hiện mô hình trồng và tạo dáng cây cảnh nghệ thuật ngay tại nhà. Hiện tại, anh có trong tay trên 100 gốc cây kiểng được tạo dáng đẹp mắt từ các loại cây mai vàng, mai chiếu thủy, khế, me, sung, hoa giấy…Từ mô hình này, đã mang lại thu nhập trên 50 triệu đồng cho anh  mỗi khi vào mỗi dịp Tết.
 

Với quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương của mình, anh Phới còn tận dụng đất trống xung quanh nhà để thực hiện mô hình trồng cây ăn trái, hoa màu như: dừa xiêm lùn, xoài, nhãn, bưởi, rau cải kết hợp nuôi cá nước ngọt. Hàng năm, tổng thu nhập từ các mô hình sản xuất của anh cho thu nhập trên 200 triệu đồng.


 

Với những nỗ lực, đóng góp và thành tích đạt được, nhân dịp kỷ niệm 87 năm thành lập đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), anh là đại diện duy nhất của tỉnh Cà Mau nhận được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng giải Lý Tự Trọng.

Theo Cổng TTĐT Cà Mau


  Tin Tức

Sản phẩm liên quan

Cua Gạch

Cua Gạch

Cua Gạch Son Cà Mau là loại cua gạch mịn đầy 2/3 mu, có trọng lượng trung bình khoảng 500g..

450.000 VND

Khô mực loại 1

Khô mực loại 1

Mực Khô của cơ sở CuaTom.Com được lựa chọn từ những con mực ống tươi ngon nhất, không dùng các loà..

580.000 VND

Cua Y

Cua Y

Do điều kiện tự nhiên khác nhau nên mỗi vùng miền có một sản vật riêng, độc đáo. Nói về chất lượng v..

210.000 VND

Khô mực loại 2

Khô mực loại 2

Mực Khô của cơ sở CuaTom.Com được lựa chọn từ những con mực ống tươi ngon nhất, không dùng các loà..

470.000 VND